Các khóa học đã đăng ký

16 CÁCH LÀM NÊN HẠNH PHÚC MỖI NGÀY KHI BẠN LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Tất cả chúng ta đều luôn cố gắng để có một ngày thật hạnh phúc và trọn vẹn. Chúng ta đều biết rằng đôi khi, chỉ một số điều chỉnh nhỏ trong cách chúng ta tiếp cận công việc của mình cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Vì vậy, nếu gần đây, bạn cảm thấy mình thiếu vắng cảm xúc hoặc cảm hứng trong công việc, hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn một số cách để giúp bạn hạnh phúc hơn!

1. TẬP THỂ DỤC TRƯỚC KHI BẠN BẮT ĐẦU NGÀY MỚI

Việc tập thể dục mỗi buổi sáng sớm sẽ giúp tinh thần của bạn sảng khoái và minh mẫn, cơ thể bạn được cung cấp năng lượng cho cả ngày bởi vì việc tập luyện giúp sản sinh một số loại hormone. Bằng cách bắt đầu với một bài tập nhanh, bạn đã thiết lập một giai điệu tích cực cho cả ngày.

2. CHỈNH CHU BẢN THÂN NHƯ MỘT NGÀY LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG

Thay đồ đẹp, trang điểm nhẹ nhàng như bạn làm việc thực sự tại Công ty, tại sao không? Điều này giúp bạn có thêm thật nhiều động lực để luôn cảm thấy mình đang làm việc một cách nghiêm túc mỗi ngày. Đây cũng là điểm thể hiện sự yêu bản thân của bạn đấy!

3. SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC THẬT GỌN GÀNG

Điều này bạn có thể thực hiện vào buổi chiều hôm trước khi bạn kết thúc một ngày làm việc tại nhà, hoặc dọn dẹp góc làm việc của mình vào buổi sáng trước khi bắt tay vào công việc. Đặt giấy tờ nơi chúng thuộc về, bút trong hộp đựng, đồ ăn nhẹ trở lại trong bếp,…Một nơi làm việc gọn gàng sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt hơn.

4. HÃY TRANG ĐIỂM THÊM CHO GÓC LÀM VIỆC CỦA BẠN BẰNG MỘT CHẬU CÂY XANH

Một chậu cây nhỏ nhắn trang trí trên chiếc bàn làm việc không chỉ giúp mang một màu xanh tươi mới cho tinh thần của bạn mà quan trọng hơn là cây xanh có thể tạo môi trường trong lành, thân thiện. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong suốt 8 giờ làm việc căng thẳng.

5. NÊN TỔ CHỨC HỌP MẶT ONLINE CÙNG ĐỘI NHÓM VÀO MỖI BUỔI SÁNG

Một cuộc họp buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày. Bạn có thể dành khoảng một giờ vào sáng thứ Hai để lên kế hoạch cho cả tuần và bắt kịp nhau từ cuối tuần, sau đó dành khoảng nửa giờ trao đổi với nhau về những công việc đã làm và chuẩn bị làm vào giữa tuần. Đừng quên hỏi thăm nhau nữa bạn nhé! Điều này giúp từng thành viên biết ai là người làm gì và sẽ còn giúp giữ mối liên hệ giữa các thành viên trong nhóm luôn gắn kết và hiểu nhau hơn.

6. SỬ DỤNG MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU

Nếu bạn là một người yêu thích những mùi hương, bạn có thể đặt một máy khuếch tán tinh dầu nơi ngồi làm việc của mình. Một chút hương thơm dễ chịu sẽ giúp bạn có được một tư duy tích cực để giải quyết danh sách việc cần làm của bạn.

7. KIỂM TRA EMAIL CỦA BẠN NGÀY HAI LẦN

Đã gọi là làm việc thì điều cần thiết trong kế hoạch làm việc mỗi ngày không thể thiếu bước kiểm tra email này phải không nè? Bạn nên dành ra khoảng 15 phút để đọc và xử lý email vào mỗi đầu buổi sáng và gần cuối buổi chiều trước khi kết thúc công việc.

8. ĐẶT MỘT BÌNH NƯỚC THẬT ĐẦY VÀ BẮT MẮT TRÊN BÀN LÀM VIỆC

Mất nước khiến bạn mệt mỏi và muốn ăn nhẹ, vì vậy hãy ngăn chặn nó bằng một chai nước đầy thật bắt mắt ngay bên cạnh bạn. Kiểu dáng của chai nước tùy theo sở thích sẽ là một yếu tố bất ngờ tạo cho bạn một cảm giác cực kỳ dễ chịu và hạnh phúc khi làm việc.

9. CHỌN MỘT CHIẾC GHẾ THẬT THOẢI MÁI

Phải nói rằng đây có thể là người thay đổi trò chơi lớn nhất trong cả ngày của chúng ta! Bạn có thể bị đau nhức, mỏi lưng và vai chỉ vì ngồi làm việc trên một chiếc ghế thô cứng. Hãy tìm cho mình một chiếc ghế hoặc chỗ ngồi thật thoải mái. Không ai có thể có một ngày hạnh phúc nếu họ bị luôn cảm thấy khó chịu trong cơ thể!

10. TẠO CẢM HỨNG LÀM VIỆC TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

Là những người sáng tạo, chúng ta được truyền cảm hứng hoặc rút cạn bởi môi trường xung quanh. Ngay cả khi bạn làm việc tại nhà, hãy cân nhắc việc làm cho góc làm việc của bạn màu sắc hơn, sáng sủa hơn, đầy cảm hứng hơn bằng những tờ ghi chú các câu nói tạo động lực hay đồ lặt vặt trên mà bạn thực sự thích nhìn vào để giúp một ngày của bạn luôn hạnh phúc.

11. TẮM NẮNG

Bất cứ khi nào thời tiết đẹp, bạn hãy tận dụng làm việc ngoài trời. Bạn có thể gọi điện cho khách hàng, đối tác,…trong khi ở hiên sau. Ánh nắng mặt trời rất tốt cho làn da và hormone hạnh phúc của bạn. Chúng ta nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày ra ngoài và hưởng chút ánh nắng mặt trời để có sức khỏe tốt.

12. HÃY ĐỂ ÁNH NẮNG VÀO NHÀ

Bạn nên nhắc chọn không gian làm việc gần cửa sổ có ánh sáng tự nhiên tốt (cửa sổ hướng về phía Tây Nam hoặc Tây là tốt nhất). Mở rèm cửa và vén gọn những tấm rèm! Hãy để ánh sáng vào nhà! Ánh sáng sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, không gian làm việc sáng sủa, khô ráo và thêm một chút lãng mạn nữa nhé ^^

13. ĂN NHẸ

Làm việc tại nhà dễ dàng hơn để bạn có thể thoải mái ăn những món mà mình yêu thích, nhưng hãy nhớ ăn vừa phải, đơn giản và sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ăn nhẹ giúp bạn có thêm năng lượng tự nhiên. Bạn có thể bắt đầu ngày mới của mình với một bát sinh tố chứa đầy trái cây và rau để tạo ra giai điệu cho cả ngày.

14. LÀM VIỆC CÓ KẾ HOẠCH, CÓ TỔ CHỨC

Kẻ đánh cắp hạnh phúc số 1 chính là sự vô tổ chức. Khi bạn có thể lập kế hoạch cho mọi thứ, hãy viết nó ra, xem nó trên giấy và theo dõi kết quả của bạn, bạn sẽ đạt được nhiều sự rõ ràng hơn.

15. ĐI DẠO

Đi dạo ở đây nghĩa là dù bạn làm việc ở đâu đi nữa, hãy luôn dành ra 30 phút mỗi ngày để vận động, để trò chuyện ngắn với người thân và phải chia đều cho 8 tiếng làm việc. Điều này giúp bạn động não và sáng tạo hơn. Không chỉ thế còn giúp bạn phòng tránh được nhiều tác nhân không tốt cho sức khỏe nếu ngồi mãi một chỗ quá lâu

16. TẮT MÁY VÀ KẾT THÚC CÔNG VIỆC

Sau khi kết thúc toàn bộ công việc trong ngày và tắt máy. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không kéo dài nó thêm vào khoảng thời gian sau đó, tạm gác lại mọi thứ và dành khoảng thời gian còn lại cho bản thân, gia đình của bạn để chắc rằng bạn cảm thấy hào hứng để bắt đầu mới hơn thay vì cảm giác như ngày trước không bao giờ kết thúc.

Nếu bạn bắt đầu thêm vào một số bước này, bạn có thể bắt đầu làm cho ngày của bạn tươi sáng hơn một chút. Chúc bạn sẽ có một ngày tốt nhất và luôn hạnh phúc mỗi ngày bạn nhé.

Nguồn: bossproject


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

#news.zing.vn #pose.vn #brandsvietnam.com #BST Take my hand #eva.vn #Couple TX #kenh14.vn #Kỷ luật #Quản lý nhân viên #Couple TX x COCA-COLA #tinh thần làm việc #Onways #thái độ làm việc #Cuộc sống xanh bí quyết hack thời gian #motivation #Readytowear #happiness #positive #tích cực #lực hấp dẫn #Tổ ấm #Làm đẹp #Effective #Nguyên tắc thành công #culture sử dụng thời gian hiệu quả #besuccessful #Anni 10 years #Go explore #Happy #Happy work #Chinh phục thử thách #Thiết lập mục tiêu Work from home #Announce #7Rules #Hiến máu tình nguyện #Làm việc tại nhà hiệu quả #discipline #Chìa khóa thành công #lifestyle #NTK #bảo vệ sức khỏe #Thời trang #Back to work #HauteCouture #staysafe #Blooddonation #Work #CoupleTX #sport #App #Work fom home #Sức khỏe #Hành trình đỏ #Kỷ luật chính là tự do #Fashion #casualstyle làm việc tại nhà hiệu quả #bí quyết tránh nóng #sức khỏe #Hạnh phúc #Good health #Contact #Couple TX #Lan tỏa yêu thương #Work from home #Làm việc tại nhà #Làm việc hiệu quả #tư duy thành công #Come back #thời trang bền vững #Motivation #work #skills #bestronginside #sustainable #tryyourbest #Go Explore #nCoV #làm việc ở nhà effective #CoupleGroup #Không gian xanh #Green office #Quyết tâm làm việc #teamwork làm việc tại nhà #Onways #Member policy #Couple TX #Special offers #New store #Flash sale #Runway #Take my hand #Re-Opening #Hi August #Give away #Gold time #Happy Birthday #Grand opening #Áo khoác cũ đổi mới #End of season sale #Voucher #BST Take my hand #Black friday #Single day