Các khóa học đã đăng ký

7 TIPS GIÚP BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Phải làm gì để công việc diễn ra xuyên suốt và hiệu quả mà không cần phải làm việc dưới sự giám sát hay có mặt của quản lý?

Có 7 tips bạn nên thực hiện nếu muốn đạt được những điều mong muốn. Bạn có thể học chúng thông qua thực hành và lặp đi lặp lại cho tới lúc chúng trở thành thói quen thuần thục.

 


Hãy luôn nghĩ rằng làm việc với trách nhiệm

Trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả nhất. Đây là yếu tố giúp bạn có nhiều động lực và quyết tâm làm việc hơn, tránh sự lười biếng và xao nhãng.

Đặt mục tiêu

Mỗi buổi sáng, hãy dành 3 đến 5 phút viết ra những mục tiêu quan trọng nhất với bạn trong thời điểm hiện tại vào một cuốn sổ nhỏ. Bằng cách viết ra khoảng 10 mục tiêu quan trọng vào mở đầu ngày mới, bạn sẽ khiến tiềm thức của mình ghi nhớ rất sâu những điều đó.

Việc viết ra mục tiêu hàng ngày cũng khiến sức mạnh tinh thần bạn được kích hoạt. Nó sẽ kích thích trí óc và làm cho bạn nhạy cảm hơn. Trong suốt ngày làm việc hôm đó, bạn sẽ phát hiện ra các mục tiêu và những khả năng để tiến nhanh hơn tới những cái đích đã đặt ra.

Lập kế hoạch và tổ chức công việc

Hãy dành vài phút, tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, để lên kế hoạch cho mọi hoạt động ngày hôm sau. Hãy luôn làm việc từ một danh sách. Hãy luôn suy nghĩ trên giấy tờ. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng và có tác dụng nhất trong số những nguyên tắc của làm việc hiệu quả cao.

Thiết lập ưu tiên trong công việc

Yếu tố cốt lõi của tất cả những việc như quản lý thời gian, quản lý con người và quản lý cuộc sống đều nằm ở khả năng biết đặt ra những ưu tiên và sử dụng hợp lý thời gian của bạn. Đây là yếu tố căn cốt của cái gọi là làm việc hiệu quả cao.

Tập trung vào những hoạt động đem lại giá trị cao nhất

Khả năng làm việc toàn tâm toàn ý vào một nhiệm vụ quan trọng nhất có vai trò tương đương với các nguyên tắc khác trong việc làm nên thành công của bạn.

Hành động
Sau tất cả những kế hoạch và dự định, để biến mọi thứ thành kết quả, bạn cần phải hành động, nghĩa là cần bắt tay ngay vào công việc trước khi sự chần chừ xuất hiện.


7 tips vừa nêu đảm bảo sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà, bạn nên nhớ, điều quan trọng đầu tiên chính là nguyên tắc và sự kỷ luật của chính mình. Kết hợp những điều này, sẽ giúp bạn làm việc dù ở bất cứ đâu cũng đều mang lại hiệu quả và hiệu suất trong công việc.


Cũ hơn Mới hơn