Các khóa học đã đăng ký

7 NGUYÊN TẮC PHỐI HỢP QUẢN LÝ LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Khi nhân viên làm việc ở nhà, bạn có an tâm và tin tưởng? Bạn thường sẽ quản lý nhân viên làm việc từ xa của mình như thế nào?

Còn bạn? Là một nhân viên, bạn có những nguyên tắc nào cần tuân thủ đối với cấp quản lý của mình nhằm đảm bảo hiệu quả công việc?

 

Dưới đây là 7 nguyên tắc phối hợp để quản lý công việc khi làm việc tại nhà (hoặc từ xa) giúp cho công việc của đội nhóm diễn ra trôi chảy và hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Đổi mới phong cách quản lý theo hướng linh hoạt

 

Nguyên tắc 2. Đưa ra qui định, tiêu chí khen thưởng, xử phạt ngay từ đầu.

 

 

Nguyên tắc 3. Xây dựng mối quan hệ tin tưởng, gắn bó.

 

 

Nguyên tắc 4. Lập kế hoạch làm việc chi tiết.

 

 

Nguyên tắc 5. Luôn giữ liên lạc trong khung giờ qui định.

 

Nguyên tắc 6. Áp dụng công nghệ thông tin.

 

Nguyên tắc 7. Đánh giá bằng kết quả.

 

Có thể thấy làm việc từ xa đòi hỏi có sự thích nghi từ phía các nhà quản lý cùng một hoạt động giám sát thích hợp. Bởi nếu các nhân viên làm việc từ xa không nằm trong tầm kiểm soát thì làm sao họ kiểm tra được liệu các nhân viên đó có đang chuyên tâm làm việc hay không.

Giải pháp đặt ra là các nhà quản lý nên chú trọng đến kết quả thay vì các hoạt động cụ thể. Điều này có nghĩa là phải đề ra được các mục tiêu rõ ràng cho từng nhân viên làm việc từ xa, đảm bảo rằng các nhân viên hiểu rõ mục tiêu đề ra. Và việc quản lý công việc này cũng rất cần sự phối hợp nhịp nhàng từ đội ngũ nhân viên, hỗ trợ và trở thành những trợ thủ đắc lực của nhau trong công việc.

Với 7 nguyên tắc này, hi vọng sẽ là phao cứu cánh góp phần giúp đội ngũ luôn đạt được thành công dù làm việc trong bất kỳ điều kiện và hoàn cảnh nào nhé.


Cũ hơn Mới hơn