Các khóa học đã đăng ký

Bí quyết cầm lái bánh xe cuộc đời để thành công và hạnh phúc!

Nhà huấn luyện Jim Rohn đã từng nói “Bạn không thể thay đổi đích đến chỉ trong một đêm. Nhưng bạn có thể thay đổi hướng đi của mình trong một đêm”. Điều này có thể thực hiện thông qua bánh xe cuộc đời.

Bánh xe cuộc đời là một mô hình tổng quát lại cuộc sống của mỗi chúng ta qua một hình tròn được chia đều bằng 8 lát cắt bằng nhau. Đây cũng được xem như là 8 yếu tố thiết yếu mang đến sự hạnh phúc, thành công và cân bằng cuộc sống của mỗi người:

1. Sự nghiệp

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. khi bạn cho mình mục tiêu, kế hoạch cụ thể và hãy tận lực theo đuổi mục tiêu của mình. Hãy gieo cho mình những hạt giống tốt, những hạt giống chắc chắn sẽ nở hoa đẹp.

2. Tài chính

Tài chính là phạm trù kinh tế, phản ánh các quan hệ phân phối của cải xã hội dưới hình thức giá trị. Phát sinh trong quá trình hình thành, tạo lập, phân phối các quỹ tiền tệ của các chủ thể trong nền kinh tế nhằm đạt mục tiêu của các chủ thể ở mỗi điều kiện nhất định.

3. Sức khoẻ

Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội và không phải chỉ bao gồm có tình trạng không có bệnh hay thương tật.

4. Các mối quan hệ

Mối quan hệ được hiểu là sự tác động qua lại giữa hai (hoặc nhiều hơn hai) đối tượng hoặc hai (hoặc nhiều hơn hai) nhóm đối tượng có liên quan với nhau. Con người không thể sống tách biệt với tập thể. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta đều cần có sự tương tác, gắn kết và thương yêu lẫn nhau. Đó chính là mong muốn bẩm sinh, là bản chất của cuộc sống. Mối quan hệ với chính mình, với bạn bè và gia đình đều có ý nghĩa to lớn đến mọi khía cạnh trong sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu họ hơn.

5. Gia đình

Gia đình là thành phần quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Nơi đây là nơi hình thành cho bạn tính cách, suy nghĩ, hành vi và con người của bạn về sau này. Đối với bạn thì gia đình đang chiếm bao nhiêu điểm trong cuộc sống hiện tại và đánh giá vào bánh xe cuộc đời.

6. Sự hoàn thiện

Nói một cách dễ hiểu là một chuỗi các hoạt động nâng cao giá trị bản thân, tạo nền tảng vững chắc để chinh phục những mục tiêu cuộc sống. Phát triển bản thân có thể là đọc sách để nâng cao hiểu biết, tham gia các khóa đào tạo hay tự nghiên cứu, tự học một kỹ năng, kiến thức mà bạn cần.

7. Giải trí

Đây là những hoạt động thường xuyên hoặc theo thói quen để đem lại cho con người niềm vui, sự phấn khởi trong khoảng thời gian thư giãn, sở thích cũng chỉ về sự hứng thú, thái độ ham thích đối với một đối tượng nhất định.

8. Tâm linh

Mỗi người trên thế giới, họ theo một tôn giáo khác nhau, hoặc có người không theo đạo nào; nhưng đối với họ, luôn có một thế giới tâm linh, luôn có một bề trên nào đó. Tìm đến thế giới tâm linh, tìm đến đạo là một hoạt động tích cực, giúp con người có niềm tin, có thể giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống, giúp con người hướng thiện.

Bằng cách xem xét tất cả các khía cạnh và đảm bảo rằng tất cả chúng được kết nối, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống.

Cuối cùng, do dù bạn đã cân bằng lại được bánh xe cuộc đời mình, nhưng đừng chủ quan nhé! Bạn nên dành ra một mốc thời gian nhất định để thực hiện lại các bước đánh giá về Bánh xe cuộc đời để đảm bảo các mục tiêu luôn phù hợp.

 

Tham khảo thêm tại:

https://famhrm.net/kham-pha-va-van-dung-mo-hinh-banh-xe.../

https://www.mindtools.com/pages/article/newHTE_93.htm


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức