Các khóa học đã đăng ký

BÍ QUYẾT HACK THỜI GIAN KHI “LON”

“LON” là một khái niệm mà tất cả chúng ta đều đã quen với nó cho đến thời điểm này. Vậy khi “LON” chúng ta nên làm gì để tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất?

Cùng tham khảo một số tips dưới đây nhé

1. Làm việc gì đó mà bạn thích. 

Một cách tuyệt vời để giết thời gian là chọn làm việc gì đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Nếu đang ở nhà, hãy chọn thực hiện một sở thích hoặc công việc giúp bạn quên thời gian như đan len, học nấu ăn, làm bánh, chơi ghi-ta chẳng hạn.

2. Đọc sách. 

Bằng việc đọc quyển sách dày cộm mà bạn yêu thích, vài tiếng đồng hồ sẽ trôi qua trong tích tắc! Bạn có thể đọc các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, sách lịch sử về kinh thành Huế, hoặc đọc sách về một đất nước nào đó. Những gì bạn đọc sẽ được bổ sung vào kho tàng kiến thức của bạn. Nếu không thể ngồi yên để đọc, bạn có thể nghe sách nói. Việc này sẽ rất hữu ích khi bạn tập thể dục trong khoảng thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động thể chất khác. 

3. Học online. 

Bạn sẽ có thời gian để học hỏi nhiều hơn, hiện nay, rất nhiều đơn vị cũng đang tổ chức rất nhiều những buổi học online miễn phí. Nếu có thời gian, tại sao chúng ta không đăng ký tham gia ngay những khóa học bổ ích này giúp mình cập nhật và mở mang thêm kiến thức đúng không nào?

4. Dọn dẹp những điều trước đây hơi lộn xộn. 

Trước tiên, hãy ngồi ngẫm nghĩ lại xem những điều gì mà trước giờ mình vẫn chưa có thời gian để xử lý nè, lập danh sách chúng và xử lý từng việc một như việc bỏ thời gian ra dọn dẹp email của mình chẳng hạn, để khi quay trở lại văn phòng làm việc chúng ta đã có hẳn một ngôi nhà thật đẹp và ngăn nắp cho những thông tin mới.

5. Trau dồi thêm về ngoại ngữ. 

Bạn không thể học một ngôn ngữ trong một ngày, nhưng bạn có thể học cách nói "Xin chào, tên của tôi là..." và "Bạn có khỏe không?" chỉ trong vài phút. Hãy chọn ngôn ngữ mà bạn vẫn luôn muốn tìm hiểu và học trong vài phút hoặc lâu hơn.

    1. Thử đặt quyển sách giúp bạn học một câu mới mỗi ngày trên bàn làm việc ở nhà hoặc bất cứ đâu trong tầm mắt. Hãy dành 5 phút mỗi ngày để đọc thầm rồi đọc to câu đó. Như vậy, bạn vừa có thời gian thư giãn vừa có điều gì đó để mong đợi mỗi ngày.
    2. Thử dùng ứng dụng như Google Translate để giúp bạn học ngôn ngữ mới.

 

6. Tìm hiểu công nghệ/ ứng dụng mới. 

Nghiên cứu một ứng dụng nào đó mới lạ phục vụ cho sở thích cá nhân hay công việc của bạn. Chẳng hạn như ứng dụng chỉnh sửa âm thanh: Chỉnh sửa giọng nói của người khác sao cho giống giọng của sóc chuột hay khỉ đột, hoặc biến giọng của ca sĩ thành giọng trẻ con. Bạn cũng có thể khám phá và thử sáng tác một bài hát thú vị để chia sẻ với bạn bè và đăng thành phẩm trên Facebook.

7. Quy định thời gian tập thể dục mỗi ngày.

Đặt ra một mốc thời gian cố định cho việc tập thể dục tại nhà và dành thời gian nhiều hơn cho nó để ta có một sức khỏe tuyệt vời cho đến khi quay trở lại văn phòng.

Lời khuyên

  • Nếu bạn đang mong chờ một sự kiện, hãy chuẩn bị cho điều đó. Việc chuẩn bị trước mọi thứ sẽ rất hữu ích và giúp bạn quên thời gian.
  • Đừng lãng phí thời gian. Hãy tận hưởng từng giây phút vì cuộc đời vô cùng ngắn ngủi.
  • Nếu bạn chờ đợi điều gì đó còn lâu mới đến, hãy chia nhỏ thời gian. Ví dụ, thay vì phải chờ đợi đến ngày bắt đầu kỳ nghỉ trong suốt 4 tháng, bạn nên chờ đợi thời điểm kết thúc mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và rồi ngày mà bạn luôn mong chờ cũng đến!

Nguồn: WiKi How


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

#news.zing.vn #pose.vn #brandsvietnam.com #BST Take my hand #eva.vn #Couple TX #kenh14.vn #Kỷ luật #Quản lý nhân viên #Couple TX x COCA-COLA #tinh thần làm việc #Onways #thái độ làm việc #Cuộc sống xanh bí quyết hack thời gian #motivation #Readytowear #happiness #positive #tích cực #lực hấp dẫn #Tổ ấm #Làm đẹp #Effective #Nguyên tắc thành công #culture sử dụng thời gian hiệu quả #besuccessful #Anni 10 years #Go explore #Happy #Happy work #Chinh phục thử thách #Thiết lập mục tiêu Work from home #Announce #7Rules #Hiến máu tình nguyện #Làm việc tại nhà hiệu quả #discipline #Chìa khóa thành công #lifestyle #NTK #bảo vệ sức khỏe #Thời trang #Back to work #HauteCouture #staysafe #Blooddonation #Work #CoupleTX #sport #App #Work fom home #Sức khỏe #Hành trình đỏ #Kỷ luật chính là tự do #Fashion #casualstyle làm việc tại nhà hiệu quả #bí quyết tránh nóng #sức khỏe #Hạnh phúc #Good health #Contact #Couple TX #Lan tỏa yêu thương #Work from home #Làm việc tại nhà #Làm việc hiệu quả #tư duy thành công #Come back #thời trang bền vững #Motivation #work #skills #bestronginside #sustainable #tryyourbest #Go Explore #nCoV #làm việc ở nhà effective #CoupleGroup #Không gian xanh #Green office #Quyết tâm làm việc #teamwork làm việc tại nhà #Onways #Member policy #Couple TX #Special offers #New store #Flash sale #Runway #Take my hand #Re-Opening #Hi August #Give away #Gold time #Happy Birthday #Grand opening #Áo khoác cũ đổi mới #End of season sale #Voucher #BST Take my hand #Black friday #Single day