Các khóa học đã đăng ký

CÁCH “LÀM VIỆC TẠI NHÀ” HIỆU QUẢ DÀNH CHO BẠN

CÁCH “LÀM VIỆC TẠI NHÀ” HIỆU QUẢ DÀNH CHO BẠN

Hai tuần WORK FROM HOME, chúng ta sẽ cần thay đổi cách sắp xếp và quản lý thời gian cũng như bản thân để công việc luôn đạt hiệu quả và giữ kết nối cho từng mắt xích, để làm được điều đó, chúng ta sẽ cần một số bí quyết như những gợi ý phía dưới:

1. LỰA CHỌN VỊ TRÍ NƠI BẠN LÀM VIỆC (VÀ NƠI KHÔNG LÀM VIỆC)

Bạn nên chọn một căn phòng, chỗ ngồi, bàn hoặc ghế nhất quán mà bạn có thể đi đến hàng ngày để làm việc giúp bộ não của bạn liên kết điểm đó (mùi hương, tầm nhìn và âm thanh) với việc hoàn thành công việc. Bàn làm việc hãy trang trí, bày biện một chút gợi nhớ chiếc bàn thân yêu tại công ty nha.

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THƯỜNG XUYÊN.

Bạn có thể dành nhiều thời gian cho video chat với team hoặc bạn bè của bạn, một cuộc gặp không chính thức, chỉ để trò chuyện và check in với nhau để chúng ta luôn giữ kết nối và không có cảm giác nhàm chán khi làm việc tại nhà.

3. TẬP LÀM VIỆC VỚI MỘT TAB DUY NHẤT.

Nếu bạn không có một màn hình lớn hoặc thiết lập màn hình thông thường ở nhà, thì việc tập trung vào một tab Chrome tại một thời điểm trở nên thật sự quan trọng. Nếu bạn có một cuộc gọi video từ máy tính xách tay, hãy thu nhỏ tất cả các tab khác và tập trung vào cuộc trò chuyện, giống như bạn sẽ cất điện thoại hoặc đóng máy tính xách tay của bạn để tiếp tục tham gia vào cuộc họp.

4. LÀM VIỆC NHƯ NGÀY THƯỜNG.

Chúng ta nên tránh việc bị chiếc giường quyến rũ – khi hành động bằng việc thức dậy và làm việc tại chỗ. Nó sẽ tác động xấu đến não bộ và tâm trạng của bạn. Hãy hoạt động như những thói quen hằng ngày: thức dậy, mặc quần áo, ăn sáng rồi đến nơi làm việc mới tại nhà. Việc vẫn mặc đồ ngủ và thoải mái tại nhà sẽ khiến bạn không giống như mình đang đi làm và ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc.

5. TẠO DANH SÁCH VIỆC CẦN LÀM TỪ NGÀY HÔM TRƯỚC.

Một phần của việc theo dõi và thiết lập lịch làm việc tại nhà là liệt kê ra những việc bạn phải làm trong một ngày và có thể cho phép mình dành một chút thời gian cho công việc cá nhân tại nhà trong danh sách trên nữa ^^

6. THÔNG CẢM VỚI CHÍNH BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH.

Một số người chỉ có một phòng ngủ một phòng ngủ và đang dành cả ngày ở đó. Một số người có vợ hoặc chồng đang làm việc tại nhà – có con hoặc chó ở nhà (tôi có cả ba!). Đường truyền kết nối có thể chậm hơn và có một vài tiếng sủa đằng sau nhà, nhưng chỉ cần nhớ mọi người cũng đang cố gắng hết sức để làm việc tại nhà một cách hiệu quả!

7. DUY TRÌ KỶ LUẬT BẢN THÂN

Điều quan trọng mà chúng ta luôn cần để đảm bảo kế hoạch và năng suất làm việc.

 

Một số tips giúp bạn có thể làm việc tại nhà một cách hiệu quả và nhiều cảm hứng hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn: CloudACE


Mới hơn


Danh mục tin tức