Các khóa học đã đăng ký

CASUAL STYLE - Tuyên ngôn cá tính qua phong cách thường nhật

Xu hướng thời trang là một dòng chảy thay đổi không ngừng, nhưng trong dòng chảy đó có những phong cách luôn trường tồn nhờ sự thời thượng và tính ứng dụng của nó, nổi bật nhất có thể kể đến Casual.

Vậy casual là gì? Làm sao để mặc theo phong cách casual?

Nội dung:

A. Phong cách Casual là gì?

B. Các hình thức thịnh hành của phong cách Casual

1. Active Casual – trẻ trung, năng động

2. Rugged Casual - Đậm cá tính đường phố

3. Dressy Casual – thời thượng, cá tính

4. Sporty Casual – Chất thể thao khỏe khoắn

5. Smart Casual - Thông minh, tinh tế

A. Phong cách Casual là gì?

Casual style là một phong cách bắt nguồn từ Mỹ vào thế kỷ 20. “Casual” có nghĩa là bình thường, ngẫu nhiên, là tiếng nói của sự giản đơn, mang tính ứng dụng cao.

Trong lĩnh vực thời trang, nhắc tới "casual" là nói đến phong cách thời trang thoải mái, được mặc trong cuộc sống hằng ngày. Dường như không có bất kỳ quy tắc cụ thể nào trong phong cách này, nhưng thông qua sự tiện lợi và mix-match linh hoạt, mỗi cá nhân dễ dàng thể hiện cá tính riêng biệt của mình. 

B. Các hình thức thịnh hành của phong cách Casual

1. Active Casual – trẻ trung, năng động

Hình thức này có những item cơ bản bao gồm quần jeans, kaki, sweater, áo thun, cùng một số phụ kiện như giày sneaker, túi đeo chéo… mang tới sự gọn nhẹ và khỏe khoắn.
 

2. Rugged Casual - Đậm cá tính đường phố

Thể hiện sự cá tính thông qua những chiếc áo thụng, quần jeans, kaki rách,… kết hợp với họa tiết bắt mắt hay những phụ kiện nhỏ tô điểm cho set đồ. Hình thức này là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ với cá tính mạnh mẽ.

3. Dressy Casual – thời thượng, cá tính

Dressy Casual sẽ mang lại cho người mặc vẻ ngoài sang chảnh, tinh tế với những item được làm từ chất liệu "xịn" như da báo, dạ, nhung hay nâng tầm set đồ với trench coat, quần ống loe,…

4. Sporty Casual – Chất thể thao khỏe khoắn

Hình thức sporty casual được biến thể từ phong cách Casual thường ngày, mang tới diện mạo thoải mái, năng động. Với áo thun, áo tanktop, quần thun, quần jogger, short, cùng với đôi giày sneaker sẽ biến bạn thành một sporter thực thụ.

5. Smart Casual - Thông minh, tinh tế

Nếu trang phục công sở khiến người mặc trông già dặn thì một chiếc blazer mix cùng chiếc áo phông đơn giản và đôi giày sneaker sẽ mang lại vẻ ngoài chỉnh chu nhưng cũng rất năng động, trẻ trung.


Khám phá các sản phẩm thời trang Casual tại các cửa hàng của Couple TX & ONWAYS hoặc thông qua website:

- Couple TX: https://coupletx.com/

- ONWAYS: https://onways.vn/


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức