Các khóa học đã đăng ký

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG - KỶ LUẬT CHÍNH LÀ TỰ DO

“Nếu bạn muốn tự do thì bạn cần phải có kỷ luật. Bạn càng kỷ luật bản thân bao nhiêu thì bạn càng có thể làm những gì mình muốn. Điều đó sẽ không đúng ngay từ đầu, bởi lẽ ban đầu, kỷ luật có thể là những thứ bạn không hề muốn làm, nhưng khi bạn càng làm nhiều những điều bản thân không muốn thì bạn càng làm nhiều những điều đúng đắn. Và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình ngày càng giỏi hơn và có nhiều tự do hơn.” – Theo cựu chỉ huy đặc nhiệm SEAL – Jocko Willink.

Kỷ luật bản thân nghĩa là bạn hành động dựa vào lý trí thay vì những cảm xúc nhất thời. Vì một mục đích ý nghĩa hơn trong cuộc sống giúp bạn vượt qua lòng ham thích, sự lười biếng, chần chừ và những nỗi sợ hiện tại.

Tính kỷ luật luôn là điểm yếu của phần lớn chúng ta, kết quả nhận lại là bạn sẽ thấy mình thiếu khả năng để làm những điều mình muốn. Với lối sống kỷ luật và tự chủ, bạn đang tự chăm sóc bản thân mình, yêu chính mình, đầu tư cho bản thân để đạt được những giá trị cá nhân tích cực.

Hiểu bản thân mình là điều tiên quyết

Thấu hiểu chính mình là đặc điểm đầu tiên của kỷ luật vì kỷ luật hướng bạn hành xử theo điều mà bạn thấy tốt nhất. Bạn phải biết được giá trị của mình nằm ở đâu và mình có mục tiêu như thế nào, từ đó, viết chúng ta một nơi nào mà bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày. Việc hiểu rõ về bản thân sẽ giúp bạn hành động tốt nhất để đạt được những mục tiêu đó.

Nhận thức có ý thức

Để xây dựng tính kỷ luật, bạn phải nhận thức được về những hành vi mình đang làm cái nào là vô nghĩa, chẳng hạn như việc dành quá nhiều thời gian lướt facebook mà không mang lại một giá trị nào cho chính bạn. Từ đó, cho bạn cơ hội từ bỏ sự vô bổ và hành động đúng với mục tiêu và giá trị của mình.

Quyết tâm áp dụng kỷ luật

Xây dựng được mục tiêu, nhưng để biến nó thành hiện thực, bạn phải có sự cam kết hành động. Bạn phải quyết tâm làm bằng được những kế hoạch hành động bạn đã đặt ra. Nếu thiếu sự cam kết và quyết tâm thì mục tiêu của bạn mãi nằm trên giấy, bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ mà không có một sự thay đổi nào.

Can đảm để đổi lấy những gì tốt đẹp hơn

Chấp nhận xây dựng lối sống kỷ luật đồng nghĩa với việc bạn sẽ đánh đổi và từ bỏ rất nhiều những thói quen trước đây, tạo ra những thói quen mới. Cảm xúc, dục vọng và đam mê sẽ là những rào cản lớn nhất mà bạn phải vượt qua. Tất cả những điều này đòi hỏi ở bạn sự can đảm, dám từ bỏ, dám đối đầu và chiến thắng chính bản thân mình.

Cái giá của việc giữ kỷ luật luôn ít hơn nỗi đau của sự tiếc nuối

Hãy khắc ghi câu nói này khi bạn đang cảm thấy do dự: “Bạn có thể mất một vài năm của hiện tại để đổi lấy 20, 30 năm hay thậm chí là toàn bộ năm tháng còn lại của cuộc đời mỉm cười trong mãn nguyện.”

Kỷ luật tạo ra sức ép và gắn liền với trách nhiệm! Sức ép và trách nhiệm cho bản thân, sức ép và trách nhiệm giúp đồng đội, sức ép và trách nhiệm của sứ mệnh mà bạn cần làm khi được sinh ra trên đời, chính là được cống hiến. Vì vậy, để có thể phát triển vững mạnh hơn, giúp ích được cho chính mình, gia đình mình, xã hội và đất nước thì chắc chắn một điều, bạn cần xây dựng cho mình lối sống kỷ luật.

Chúc bạn luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn với sự TỬ TẾ - SÁNG TẠO – NHIỆT HUYẾT & KỶ LUẬT.

Nguồn: Theo CEOClubVietnam.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

#news.zing.vn #pose.vn #brandsvietnam.com #BST Take my hand #eva.vn #Couple TX #kenh14.vn #Kỷ luật #Quản lý nhân viên #Onways #Couple TX x COCA-COLA #tinh thần làm việc #thái độ làm việc #Cuộc sống xanh bí quyết hack thời gian #motivation #Announce #Readytowear #happiness #positive #tích cực #lực hấp dẫn #Làm đẹp #Effective #Nguyên tắc thành công #culture sử dụng thời gian hiệu quả #besuccessful #Anni 10 years #Go explore #Happy #Happy work #Chinh phục thử thách #Thiết lập mục tiêu Work from home #Hiến máu tình nguyện #Làm việc tại nhà hiệu quả #discipline #Chìa khóa thành công #lifestyle #NTK #bảo vệ sức khỏe #Tổ ấm #Thời trang #sport #Blooddonation #Work #CoupleTX #Back to work #HauteCouture #staysafe #App #Sức khỏe #Hành trình đỏ #Kỷ luật chính là tự do #Fashion #casualstyle #Hạnh phúc #Good health #Contact #Couple TX #Lan tỏa yêu thương #Work from home #Làm việc tại nhà #Làm việc hiệu quả #tư duy thành công #Come back #thời trang bền vững #Motivation #work #skills #bestronginside #Work fom home làm việc tại nhà hiệu quả #bí quyết tránh nóng #sức khỏe #Go Explore #nCoV #làm việc ở nhà effective #CoupleGroup #teamwork làm việc tại nhà #sustainable #tryyourbest #Không gian xanh #Green office #Quyết tâm làm việc #7Rules #Onways #Couple TX #Runway #Flash sale #Member policy #Special offers #New store #Re-Opening #Hi August #Grand opening #Gold time #Voucher #Give away #End of season sale #Happy Birthday #BST Take my hand #Áo khoác cũ đổi mới #Take my hand #Single day #Black friday