Các khóa học đã đăng ký

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ XÂY DỰNG TÍNH KỶ LUẬT TRONG CÔNG VIỆC?

Tính kỷ luật trong công việc là phẩm chất quan trọng của mỗi người lao động, là yếu tố giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc duy trì và nâng cao kỷ luật trong môi trường công sở không phải dễ dàng. Cùng tìm hiểu bí quyết rèn luyện tính kỷ luật để tăng năng suất trong công việc nhé.

kỷ luật trong công việc
Kỷ luật là một yếu tố quan trọng quyết định thành công trong công việc – Ảnh: Internet

Có nhiều yếu tố quyết định thành công của một người, một dự án… trong đó luôn có tính kỷ luật trong công việc. Hầu hết những người thành công đều kỷ luật và có trách nhiệm, đây cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy nhân sự làm việc tốt hơn. Vậy làm thế nào để xây dựng tính kỷ luật trong môi trường làm việc?

Kỷ luật là gì?

Kỷ luật là những hành động theo kế hoạch, mục tiêu đã đề ra trước đó, bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, cảm xúc cá nhân ra sao. Kỷ luật sẽ khiến bạn hy sinh những khoái cảm và vui thú hiện tại để đạt được điều quan trọng hơn. Trong công việc, tính kỷ luật giúp nhân sự làm tốt công việc, nghiêm túc và có trách nhiệm hơn. Kỷ luật có thể do bản thân tự đề ra, cũng có thể do doanh nghiệp quy định trước đó nhằm thống nhất quy trình hoạt động chung.

4 đặc trưng của tính kỷ luật trong công việc

Tự nhận thức: Đặc điểm đầu tiên của tính kỷ luật là bạn tự nhận thức được việc cần làm, xác định hành vi nào sẽ thể hiện tốt nhất mục tiêu của mình. Để thực hiện quá trình này, bạn cần tự tìm hiểu, phân tích bản thân.

Nhận thức một cách có ý thức: Kỷ luật phụ thuộc vào sự nhận thức có ý thức về những gì bạn đang làm và không làm. Bạn cần có thời gian nhận thức được hành vi vô kỷ luật của mình. Dần dần, thay vì “bắt quả tang”, bạn sẽ nhận thức được hành động sai trái trước khi thực hiện chúng. Điều này cho bạn cơ hội đưa ra quyết định phù hợp hơn với mục tiêu của mình.

kỷ luật trong công việc
Mỗi cá nhân cần tự nhận thức để tăng tính kỷ luật – Ảnh: Internet

Can đảm và quyết tâm: Kỷ luật là một việc làm cực kỳ khó khăn, đặc biệt khi có yếu tố khách quan tác động. Tính kỷ luật trong công việc phụ thuộc rất nhiều vào lòng can đảm của mỗi người, khi đối mặt với vất vả, thử thách. Đồng thời, sự quyết tâm cũng giúp bạn vững vàng theo đuổi, thực hiện mục tiêu.

Hướng dẫn bản thân: Khi gặp tình huống trắc trở, hãy tự khuyến khích, trấn an bản thân, nhắc nhở bản thân về mục tiêu của mình. Từ sự hướng dẫn này, bạn tạo dựng được lòng can đảm và sự quyết tâm khiến bạn duy trì được nhận thức của mình.

Làm thế nào để xây dựng tính kỷ luật?

  • Có kế hoạch làm việc cụ thể, chi tiết từng hạng mục, mốc thời gian.
  • Tuân thủ đúng kế hoạch đã đề ra, đảm bảo đúng deadline làm việc.
  • Luôn đúng giờ bằng cách hoàn thành sớm hơn dự định.
  • Quản lý tốt thời gian, sắp xếp công việc hợp lý, khoa học.
  • Giữ thái độ lạc quan, suy nghĩ tích cực.

giữ gìn kỷ luật trong công việc
Những suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn thoải mái giữ gìn kỷ luật – Ảnh: Internet

Tính kỷ luật trong công việc là điều kiện cơ bản để mỗi nhân sự hoàn thành những hạng mục quan trọng. Đồng thời, phẩm chất này giúp bạn chống lại thói quen xấu, phá tan rào cản cho sự phát triển của bản thân. Hãy tập cho mình thói quen kỷ luật để luôn thành công trong mọi việc bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

#news.zing.vn #BST Take my hand #pose.vn #eva.vn #brandsvietnam.com #Couple TX #kenh14.vn #Kỷ luật #Quản lý nhân viên #Couple TX x COCA-COLA #tinh thần làm việc #Onways #thái độ làm việc #Cuộc sống xanh bí quyết hack thời gian #motivation #Readytowear #happiness #positive #tích cực #lực hấp dẫn #Tổ ấm #Làm đẹp #Effective #Nguyên tắc thành công #culture sử dụng thời gian hiệu quả #besuccessful #Anni 10 years #Go explore #Happy #Happy work #Chinh phục thử thách #Thiết lập mục tiêu Work from home #Announce #7Rules #Hiến máu tình nguyện #Làm việc tại nhà hiệu quả #discipline #Chìa khóa thành công #lifestyle #NTK #bảo vệ sức khỏe #Thời trang #Back to work #HauteCouture #staysafe #Blooddonation #Work #CoupleTX #sport #App #Work fom home #Sức khỏe #Hành trình đỏ #Kỷ luật chính là tự do #Fashion #casualstyle làm việc tại nhà hiệu quả #bí quyết tránh nóng #sức khỏe #Hạnh phúc #Good health #Contact #Couple TX #Lan tỏa yêu thương #Work from home #Làm việc tại nhà #Làm việc hiệu quả #tư duy thành công #Come back #thời trang bền vững #Motivation #work #skills #bestronginside #sustainable #tryyourbest #Go Explore #nCoV #làm việc ở nhà effective #CoupleGroup #Không gian xanh #Green office #Quyết tâm làm việc #teamwork làm việc tại nhà #Onways #Member policy #Couple TX #Special offers #New store #Flash sale #Runway #Take my hand #Re-Opening #Hi August #Give away #Gold time #Happy Birthday #Grand opening #Áo khoác cũ đổi mới #End of season sale #Voucher #BST Take my hand #Black friday #Single day