Các khóa học đã đăng ký

QUAY TRỞ LẠI CÔNG VIỆC: 7 ĐIỀU BẠN NÊN LÀM CHO MỘT KHỞI ĐẦU MỚI

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nặng đến nền kinh tế Việt Nam: hàng triệu người dân phải ở nhà, trường học, doanh nghiệp bị đóng cửa, các nhà máy, công xưởng bị tạm ngưng hoạt động, và mọi giao thông vận tải đều bị dừng lại.

Sau một khoảng thời gian dài, dịch bệnh đã giảm bớt, các công ty, trường học, nhiều tổ chức đã quay trở lại công việc của mình, vậy thì làm sao để có thể nhanh chóng bắt nhịp để tăng tốc hơn, chuẩn bị kỹ càng cho lần bật dậy đầy mạnh mẽ như một chiếc lò xo bị nén trên một áp lực lớn suốt những tháng vừa qua?

Một số chuyên gia về năng suất làm việc đưa ra những lời khuyên về cách bắt đầu lại công việc một cách nhanh nhất sau thời gian dài rời xa văn phòng.

Hãy chuẩn bị tinh thần quay trở lại công việc

 

Tất cả các chuyên gia đều khuyên rằng nên có một cú “hit” vào ngày đầu tiên trở lại công việc. Khi bạn trở lại sau một khoảng thời gian làm việc ở nhà và bạn cần phải làm việc với 200% công suất của mình thay vì là 100% cho khoảng thời gian vừa qua. Nếu không nắm được vài bí quyết thì áp lực công việc sẽ khiến bạn chỉ muốn chạy trốn.

Dưới đây là 7 việc mà bạn nên làm khi quay trở lại công việc và chuẩn bị cho sự khởi đầu mới

  1. Thiết lập lại mục tiêu

Cần sắp xếp lại các mục tiêu đã đặt ra, dựa vào tình hình và trách nhiệm công việc thực tế của phòng ban, của cá nhân mà thiết lập lại những mục tiêu mới, lập kế hoạch thực hiện với tinh thần siêu tập trung, siêu quyết tâm, siêu mạnh mẽ, siêu quyết liệt để đạt được mục tiêu đặt ra.

  1. Chuẩn bị làm việc sớm hơn

Có sự chuẩn bị sớm là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn có nhiều năng suất làm việc hơn sau một kỳ nghỉ dài. Theo Lynn Taylor, một chuyên gia và là tác giả của cuốn sách Tame Your Terrible Office Tyrant: “Nếu bạn đã chuẩn bị tinh thần làm việc thì điều đó sẽ làm giảm nhẹ sự áp lực của khối lượng công việc và cho bạn năng lượng để bắt đầu làm việc”. 

  1. Xem xét kỹ lưỡng danh sách việc cần làm

Những người làm việc có năng suất biết rằng việc ngồi lập một danh sách dài những việc khó khăn cần làm thật sự rất vô ích. Không có thời gian nào tốt hơn để bắt đầu giải quyết các công việc từ danh sách các công việc cần làm của bạn.

Nhà báo tự do Kevin Purdy viết: “Khi mà bạn có kế hoạch từ trước, bạn sẽ nhận ra mình không bị áp lực bởi khối lượng công việc chất cao như núi và sẽ thoải mái hơn”.

  1. Kiểm tra lại lịch trình

Đừng quên kiểm tra lại lịch trình của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có thể sẽ phải giải quyết toàn bộ lịch trình đó trong một tuần làm việc ngắn ngủi nên đừng cố nhồi nhét quá nhiều vào lịch trình của bạn. Cố làm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến bạn luôn sống trong tình trạng cạn kiệt năng lượng, và khi ấy thì bạn chẳng thể giải quyết được bất cứ công việc nào. 

  1. Luôn quan tâm và kết nối mọi người

“Hãy dành thời gian để kết nối với một hoặc hai khách hàng để cho họ biết rằng họ luôn là người quan trọng đối với bạn và bạn sẽ quay lại bất cứ khi nào họ cần dù bạn đang ở trong kỳ nghỉ. Hành động tưởng chừng như rất đơn giản này chắc chắn sẽ gây được ấn tượng lớn với khách hàng”, Michael Kerr, doanh nghiệp và tác giả của cuốn The Humor Advantage nói. 

  1. Sắp xếp hộp thư đến

Hãy thận trọng với việc dành nhiều thời gian để trả lời email mà bạn đã bỏ lỡ. Bởi việc trả lời email sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian thay vì bắt tay vào giải quyết công việc khác. Nên đặt ra cho mình giới hạn về thời gian trả lời email và chỉ thật sự hồi đáp những email quan trọng.

  1. Thiết lập cho mình tinh thần làm việc

Bạn cần xác định trước tinh thần cho lần COME BACK này của mình như thế nào. Bạn cần làm việc với tinh thần siêu tập trung, siêu quyết tâm, siêu mạnh mẽ, siêu quyết liệt để nhanh chóng lấy lại được phong độ và vị thế cho bản thân cũng như doanh nghiệp của mình.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, đại dịch Covid-19 để lại rất nhiều rủi ro cho tất cả, trong đó, cũng không thiếu đi những cơ hội, chỉ cần chúng ta chịu quan sát, thích ứng và nắm bắt. Mọi thứ đều đang bắt đầu chuyển dịch, nếu bạn không nhanh chóng hành động và bật dậy, bạn sẽ không thể đuổi kịp họ và hoàn thành được mục tiêu ban đầu.


Chúc bạn chuẩn bị thật tốt cho lần COME BACK này của mình, phá tan mọi giới hạn, vượt qua mọi khó khăn. Khi ấy, phía sau bức tường giới hạn, bạn sẽ thấy có một thiên đường rất khác. Nơi ấy cũng sẽ có một bạn rất khác – một người mạnh mẽ hơn bạn của quá khứ rất nhiều.

Nguồn: Báo Thanhnien


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

#news.zing.vn #pose.vn #brandsvietnam.com #BST Take my hand #eva.vn #Couple TX #kenh14.vn #Kỷ luật #tinh thần làm việc #Quản lý nhân viên #thái độ làm việc #Cuộc sống xanh bí quyết hack thời gian #motivation #Couple TX x COCA-COLA #Readytowear #happiness #positive #tích cực #lực hấp dẫn #Onways #Announce #Làm đẹp #Effective #Nguyên tắc thành công #culture sử dụng thời gian hiệu quả #besuccessful #Hiến máu tình nguyện #Làm việc tại nhà hiệu quả #discipline #Chìa khóa thành công #lifestyle #NTK #bảo vệ sức khỏe #Anni 10 years #Go explore #Happy #Happy work #Chinh phục thử thách #Thiết lập mục tiêu Work from home #sport #Tổ ấm #Back to work #HauteCouture #staysafe #7Rules #Thời trang #Blooddonation #Work #CoupleTX #Couple TX #Lan tỏa yêu thương #Work from home #Làm việc tại nhà #Làm việc hiệu quả #tư duy thành công #Come back #thời trang bền vững #Motivation #work #skills #bestronginside #App #Hạnh phúc #Good health #Contact #Work fom home #Sức khỏe #Hành trình đỏ #Kỷ luật chính là tự do #Fashion #casualstyle làm việc tại nhà hiệu quả #bí quyết tránh nóng #sức khỏe #Go Explore #nCoV #làm việc ở nhà effective #CoupleGroup #sustainable #tryyourbest #teamwork làm việc tại nhà #Không gian xanh #Green office #Quyết tâm làm việc #Couple TX #New store #Runway #Flash sale #Onways #Take my hand #Re-Opening #Member policy #Special offers #Hi August #Grand opening #Gold time #Voucher #Give away #Happy Birthday #End of season sale #Áo khoác cũ đổi mới #BST Take my hand #Black friday #Single day