Các khóa học đã đăng ký

Suy nghĩ tích cực hơn - liệu có khó thực hiện?

Những nghiên cứu cho thấy suy nghĩ tích cực giúp chúng ta đối phó với căng thẳng tốt hơn, khả năng miễn dịch mạnh hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, dưới tác động của đại dịch COVID, những khủng hoảng xảy ra dễ khiến chúng ta trở nên bi quan.

Vậy làm sao để trở thành một người có suy nghĩ tích cực hơn?

Dưới đây là 4 giải pháp chính:

1. Hãy ngừng việc tự chỉ trích bản thân

Tiếng nói bên trong tâm trí sẽ ảnh hưởng tới sự thể hiện và tương tác với thế giới xung quanh. Bất cứ khi nào bạn nhận ra bản thân đang suy nghĩ tiêu cực, hãy tự nhủ "Dừng lại" và dành một chút thời gian để đánh giá suy nghĩ đó. Điều này có thể giúp bạn điều chỉnh lại cách diễn giải về hành vi của mình.

2. Tìm đến những điều vui vẻ

"Một tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ". Vì vậy, đừng keo kiệt với những nụ cười của bạn nhé! Tìm kiếm những nguồn hài hước chẳng hạn như xem một bộ phim hài vui nhộn hoặc đọc truyện cười trực tuyến có thể giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn.

3. Nhìn vào những khía cạnh lạc quan của vấn đề

Đối với những sự kiện xảy đến, những người lạc quan thường giải thích chúng theo hướng tích cực. Vậy tại sao bạn không tập nghĩ rằng những thành tựu của mình chính là do sự nỗ lực cố gắng và khả năng của bạn? Thậm chí, ngay cả thất bại cũng mang tới những bài học giá trị và trải nghiệm ý nghĩa cho bạn?

Học cách suy nghĩ tích cực cũng giống như việc tập luyện thể thao; bạn càng vận dụng nhiều, nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.

4. Nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình

Khi bắt đầu suy nghĩ tiêu cực, hãy gọi cho một người bạn hoặc thành viên gia đình mà bạn có thể tin tưởng. Họ có thể lắng nghe tâm sự của bạn và đưa ra những lời động viên, phản hồi tích cực.

Cuối cùng, để suy nghĩ tích cực, bạn nên nuôi dưỡng và dành nhiều thời gian hơn với bản thân. Đầu tư năng lượng vào những thứ bạn thích và với những người lạc quan xung quanh mình là hai cách đơn giản để bạn có thể khuyến khích suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.

Nguồn bài viết: Cherry K. (December 09, 2019). How to Think Like an Optimist and Stay Positive. https://www.verywellmind.com/think-positive-2794771...

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức