Các khóa học đã đăng ký

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ VIỆC CHO THUÊ MẶT BẰNG GIỮA CÔNG TY CP COUPLE GROUP VÀ BÊN CHO THUÊ MẶT BẰNG TẠI QUẬN 4

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

V/v bàn giao mặt bằng giữa Công ty CP Couple Group và bên cho thuê tại mặt bằng địa chỉ số 199 đường Khánh Hội, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Kính gửi:   - Các đơn vị Báo chí, Truyền thông

- Quý Khách hàng

- Các đơn vị, tổ chức khác có liên quan

Lời đầu tiên, chúng tôi, Công ty cổ phần Couple Group (Couple Group) chân thành kính gửi đến các đơn vị báo chí, truyền thông, các quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng nhãn hiệu Couple TX và các đơn vị, tổ chức có liên quan lời chào trân trọng nhất.

Vừa qua, vào ngày 11/07/2020, trên một trang báo điện tử và trang mạng xã hội facebook có đăng tải thông tin liên quan đến việc bàn giao mặt bằng giữa Couple Group và chủ sở hữu căn nhà tại địa chỉ số 199 đường Khánh Hội, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh. Thông tin đăng tải chưa phản ánh khách quan, toàn diện và chính xác nội dung của vụ việc, do đó thông qua Thông cáo báo chí này, Couple Group đính chính và làm rõ những nội dung cụ thể của vụ việc như sau:

Thứ nhất, Vào ngày 22/6/2017, Couple Group đã ký hợp đồng thuê toàn bộ căn nhà tại địa chỉ số 199 Khánh Hội, quận 4 có thời hạn 05 năm từ ngày 01/07/2017 để mở cửa hàng kinh doanh thời trang, kho. Chúng tôi chân thành cảm ơn về sự hợp tác của anh Phạm Văn Tồn và chị Nguyễn Thị Kim Phượng – chủ sở hữu căn nhà trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, với sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid – 19 khiến tình hình kinh doanh thiệt hại nặng nề, khi đó Couple TX phải đóng cửa tạm ngừng kinh doanh theo quy định của Nhà nước.

Couple Group hi vọng với sự cảm thông đã gửi công văn mong nhận được sự chia sẻ và hỗ trợ một phần khó khăn từ Anh Tồn và Chị Phượng. Đáp lại tình cảm đó, Anh Tồn và Chị Phượng đã đồng ý giảm 30% tiền thuê nhà tháng 04/2020, và hỗ trợ để chúng tôi thanh toán hàng tháng thay vì thanh toán 03 tháng/lần như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Chúng tôi cảm kích chân thành với sự hỗ trợ kịp thời và vô cùng trân trọng với Anh Tồn, Chị Phượng.

Thứ hai, Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Lãnh Đạo Công ty đã đánh giá hiệu quả kinh doanh của cửa hàng 199 Khánh Hội dựa trên các tiêu chí: doanh thu, chi phí vận hành, lưu lượng khách hàng, tình hình giao thông xung quanh khu vực cửa hàng, khu vực đậu xe,... khiến chúng tôi trở nên khó khăn.

Trên cơ sở đó, Couple Group đã gửi Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn tới Anh Tồn, Chị Phượng vào ngày 27/3/2020, chấp nhận thiệt hại chi phí đã đầu tư vào cửa hàng và số tiền 480.000.000 đồng (Bằng chữ: Bốn trăm tám mươi triệu đồng) đã đặt cọc trước đó. Thông báo này đã được Anh Tồn và Chị Phượng đồng ý.

Thứ ba, Khi hai bên ký hợp đồng và Couple Group tiếp nhận mặt bằng, hai bên không lập biên bản hay có hình ảnh ghi nhận về hiện trạng mặt bằng vào thời điểm đó.

Vào thời điểm giao trả mặt bằng, chúng tôi đã bàn giao một mặt bằng trống cơ bản, có hệ thống nguồn điện, nền nhà còn nguyên không có dấu hiệu đào xới, không có vật liệu xây dựng ngổn ngang như thông tin báo chí, mạng xã hội facebook đã đăng tải trước đó vào ngày 11/7/2020.

Thứ tư, Căn cứ vào các văn bản trao đổi giữa hai bên sau thời điểm bàn giao nhà, cụ thể: Theo Đơn yêu cầu khôi phục hiện trạng nhà ban đầu và bồi thường thiệt hại ngày 25/5/2020, Chị Phượng cho rằng Couple Group đã gây thiệt hại với các chi phí (chi phí bao gồm: tiền thuê nhà tháng 5/2020; tiền đặt cọc thuê nhà của bên thứ ba thuê mới và tiền bồi thường do giao không kịp nhà thuê,…) với yêu cầu bồi thường lên đến 953.000.000 đồng (Bằng chữ: Chín trăm năm mươi ba triệu đồng). Đây là mức chi phí khá lớn đối với một doanh nghiệp đang gặp thiệt hại trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19.

Bên cạnh đó, tại Thông báo về việc chịu trách nhiệm vì lý do không khôi phục hiện trạng nhà ngày 30/5/2020, Chị Phượng yêu cầu bồi thường lần hai với chi phí lên đến 965.000.000 đồng (Bằng chữ: Chín trăm sáu mươi lăm triệu đồng).

Về những thiệt hại Chị Phượng liệt kê trong hai văn bản nêu trên, chúng tôi chưa có một văn bản nào chính thức thừa nhận đã gây ra thiệt hại cũng như xác nhận sẽ bồi thường toàn bộ số tiền được yêu cầu. Tại Công văn phản hồi đơn yêu cầu khôi phục hiện trạng nhà ban đầu và bồi thường thiệt hại ngày 27/5/2020, Couple Group đã khẳng định “những thiệt hại trong đơn yêu cầu của Chị Phượng đã liệt kê là hoàn toàn không có căn cứ, đây là ý chí chủ quan của phía Anh, Chị… những nội dung được cho là thiệt hại không thuộc trách nhiệm, nghĩa vụ của chúng tôi”.

Trong suốt 03 năm gắn bó, hợp tác, Couple Group đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía Anh, Chị. Vì thế, chúng tôi đã cố gắng đáp ứng một số yêu cầu sửa chữa mặt bằng trong khả năng cho phép của doanh nghiệp. Đây là sự chân thành, hỗ trợ và cảm kích mà Couple Group gửi đến Anh Tồn, Chị Phượng như một lời cảm ơn.

Những lập luận trên được Couple Group đưa ra căn cứ trên các tài liệu, hình ảnh đính kèm Thông cáo báo chí này, đã gửi tới các cơ quan báo đài.

Bằng Thông cáo báo chí này, Couple Group hi vọng sẽ cung cấp thông tin một cách chính xác và khách quan nhất đến các đơn vị báo chí, truyền thông, các quý khách hàng đã tin tưởng, yêu thương, gắn bó với Couple TX và các đơn vị, tổ chức có liên quan. Chúng tôi mong rằng các đơn vị báo chí, truyền thông sẽ đăng tải những thông tin khách quan, đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn khôi phục tình hình nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Một lần nữa, Couple Group xin chân thành cảm ơn đến các đơn vị báo chí, truyền thông, các quý khách hàng đã tin tưởng, các đơn vị, tổ chức có liên quan một cách trân trọng nhất.

Hình ảnh cửa hàng lúc còn hoạt động

Hình ảnh trên clip VTV9

Hình ảnh mặt bằng lúc bàn giao

Cũ hơn Mới hơn